Cách làm món cá hồi kho tiêu ăn ngon ngất ngây không thể bỏ lỡ

Để thay đổi những món cá kho quen thuộc bạn có thể thử món cá hồi kho tiêu rất dễ chế biến, ít tốn thời gian và vô cùng thơm ngon. Sau đây Blog Sức Khỏe sẽ hướng dẫn bạn làm món cá kho này không bị tanh, lên màu đẹp và giữ được chất dinh dưỡng tốt nhất trong cá khiến cho cả nhà đều mê.


Cách nấu cá hồi kho tiêu ngon ngất ngây


Thành phần dinh dưỡng của cá hồi

Cá hồi là một loại cá có giá trị dinh dưỡng cao, khá phổ biến trên toàn thế giới. Sở dĩ cá hội lại được nhiều người yêu thích đến như vậy vì lợi ích đáng kể trong việc ăn các món ăn được chế biến từ loại cá này. Thành phần dinh dưỡng trong 100g cá hồi như sau:

Năng lượng

142

Kcal

Vitamin A

40

IU

Chất béo

6.34

g

Magie

29

mg

Chất đạm

19.84

g

Phospho

200

mg

Sắt

0.80

mg

Canxi

12

mg

Kali

490

mg

Natri

44

mg

Kẽm

0.64

mg

Nước

68.50

g

Thành phần dinh dưỡng trong 100g cá hồi

Dựa trên bảng phân tích thành phần dinh dưỡng ta có thể thấy nếu thưởng thức món cá hồi kho tiêu thì sẽ được cung cấp hàm lượng lớn chất béo, protein, omega-3, các vitamin và khoáng chất. Bạn không cần phải lo lắng vì protein từ cá hồi rất tốt cho hệ tiêu hóa, dễ hấp thụ. Omega-3 giúp giảm nồng độ triglyceride trong máu, làm giảm tình trạng tắt nghẽn mạch máu, giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim. Ngoài ra Omega-3 tốt cho phụ nữ, giúp làn da khỏe đẹp hơn, thúc đẩy quá trình tái tạo da.

Ăn cá hồi có chứa các vitamin A, D, photpho, magiê, kẽm, i-ốt tốt cho xương và tóc. Những trẻ em đang độ tuổi dậy thì, ăn các món ăn có thành phần từ cá hồi thì cực kỳ có lợi. Các chất dinh dưỡng trong cá hồi dẽ hỗ trợ quá trình phát triển cơ bắp, cũng như DHA có trong thịt cá sẽ rất tốt cho não bộ.

Cách lựa cá hồi ngon

Để làm món cá hồi kho tiêu được ngon thì cần lựa được cá hồi ngon. Cá hồi được đánh bắt tự nhiên thường sẽ ít bị tanh, thịt rất ngon và có giá thành cao hơn cá hồi nuôi. Quan sát bằng mắt thì cá tự nhiên sẽ có màu đỏ cam đậm hơn, thớ mỡ màu trắng thường mỏng, mảnh. Cá hồi nuôi thường được cho ăn thức ăn công nghiệp, thức ăn hỗn hợp nên phát triển rất nhanh. Đi kèm theo đó là những thớ mỡ trắng dày, màu thịt là màu cam nhạt, thịt ít thơm, dễ bị tanh.

Cách lựa cá cho món cá hồi kho tiêu


Cách nấu món cá hồi kho tiêu

  • Khẩu phần: 2 người ăn.
  • Thời gian thực hiện: 25 phút.
  • Độ khó: Dễ.

Nguyên liệu để làm món cá hồi kho tiêu:

  • Thịt cá hồi: 500g.
  • Tiêu nguyên hạt: 50g (có thể lựa tiêu xanh hoặc tiêu đen).
  • Dầu ăn: 2 muỗng.
  • Hành tím: 2 củ.
  • Ớt: 2 – 3 trái.
  • Hạt nêm: ½ muỗng cà phê.
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê.
  • Đường: ½ muỗng cà phê.
  • Ớt bột: ½ muỗng cà phê.
  • Nước tương:  ½ muỗng cà phê.
  • Nước mắm: ½ muỗng cà phê.
  • Rượu: 1 chén nhỏ (tốt nhất là dùng rượu vang trắng).

Nguyên liệu chuẩn bị cho món cá hồi kho tiêu


Lưu ý: Bạn có thể tùy chỉnh lượng gia vị và khối lượng cá tùy theo khẩu vị, sở thích cá nhân của mình.

Hướng dẫn cách nấu cá hồi kho tiêu siêu ngon

Sau khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu để làm món cá hồi kho tiêu, hãy sơ chế các nguyên vật liệu:

  • Cá hồi rửa sạch, nếu có vây thì bỏ vây, để khô, chặt khúc vừa ăn.
  • Tỏi, ớt, hành tím băm nhỏ.
  • Ướp cá hồi với các nguyên liệu hạt nêm, nước mắm, nước tương, rượu vang trắng, tiêu. Tiêu bạn có thể dùng một ít tiêu xay và ướp cá trong khoảng 15 phút.

Ướp cá hồi cho món cá hồi kho tiêu


  • Khử một ít dầu ăn với hành tỏi đã băm nhuyễn. Cho cá đã ướp vào chiên sơ hai mặt. Hãy thật nhẹ nhàng để tránh làm nát cá hồi.
  • Nấu sốt kho: phi thơm tỏi, ớt và hành tím, ớt bột. Cho rượu vào đợi bay hơi hết thì cho đường, nước mắm vào, đợi hỗn hợp sôi thì tắt bếp ngay.
  • Sắp cá và tiêu nguyên hạt vào nồi, cho nước sốt vừa nấu vào. Lúc đầu bạn có thể để lửa to trong khoảng 6 – 7 phút, sau đó hãy để lửa nhỏ cho đến khi cá thơm dậy mùi và sốt đã cô đặc.
  • Cá hồi kho tiêu sau khi đã nấu xong, trình bày ra đĩa với một ít ớt tỉa, rau thơm.

Cá hồi kho tiêu thơm ngon


Một số lưu ý khi thực hiện món cá hồi kho tiêu

Cá hồi kho tiêu tuy là một món ăn đơn giản, dễ làm và rất nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, bạn sau khi nấu xong cần dùng ngay lúc còn nóng để đảm bảo hương vị:

  • Không hâm đi hâm lại nhiều lần để thành phần dinh dưỡng không bị mất đi.
  • Cá hồi nếu rã đông để nấu thì không nên tái đông lại, thịt cá sẽ dễ bị nhiễm khuẩn và không ngon.
  • Có thể dùng nồi đất để thực hiện món cá hồi kho với tiêu hấp dẫn hơn.
  • Nếu có rửa thịt cá hồi thì chỉ nên rửa sơ qua rồi nhanh chóng thấm ráo nước bằng giấy ăn.
  • Vì thịt cá rất mềm nên không cần trở cá khi kho.
  • Nếu có thời gian thì nên thắng tóp mỡ dùng để kho sẽ ngon hơn dùng dầu ăn.
Thành phẩm món cá hồi kho tiêu


          Qua chia sẻ bí quyết cách làm món cá hồi kho tiêu, hy vọng mọi người đã biết thêm một món mới để phục vụ cho bữa ăn gia đình. Hãy nhanh chóng chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp thực hiện ngay món ăn thơm ngon này để chiêu đãi cả nhà nhé! 

Cách làm món cá hồi kho tiêu ăn ngon ngất ngây không thể bỏ lỡ Cách làm món cá hồi kho tiêu ăn ngon ngất ngây không thể bỏ lỡ Reviewed by NHI HOANG on tháng 10 18, 2020 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.