Để thay đổi thực đơn cho
gia đình và chuẩn bị nhanh chóng món ăn bạn có thể thay đổi với món cá hồi kho
thơm lạ miệng. Món ăn này không chỉ mang lại giá trị dinh dưỡng cao mà còn rất
dễ làm, đặc biệt trẻ con rất thích thưởng thức món này. Vậy hãy cùng Blog Sức
Khỏe vào bếp nấu món cá hồi kho thơm cả nhà đều mê.
Hướng dẫn làm cá hồi kho thơm
cho thực đơn gia đình
Cá hồi được mệnh danh là
đặc sản quý của đại dương. Trong cá hồi có chứa nhiều chất béo tốt, omega – 3,
vi lượng khoáng chất… hỗ trợ rất tốt cho trí não, cải thiện vấn đề lão hóa, tốt
cho tim mạch và vô vàn lợi ích khác cho sức khỏe. Cá hồi thường được ăn sống,
cuộn sushi, nấu canh, ướp nướng và đặc biệt là món cá hồi kho thơm cực kỳ
ngon và hấp dẫn.
Việc chế biến, nấu những
món cá hồi tương đối nhanh vì thịt cá hồi mềm, dễ thấm gia vị, giúp người nấu
tiết kiệm được thời gian. Các món từ cá hồi có thể thưởng thức trực tiếp, hoặc
dùng kèm với cơm, rau sống, cháo trắng cũng rất tuyệt.
Sau đây Blog Sức Khỏe xin
giới thiệu công thức nấu cá hồi kho thơm khẩu phần 2 người ăn, mức độ
khó là tương đối dễ, được thực hiện trong vòng 30 phút. Hãy tham khảo cách nấu
dưới đây để có thêm một món ăn ngon cung cấp cho bữa ăn gia đình mình.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt cá hồi: 500g
- Thơm: 400g
- Hành lá: 3 nhánh.
- Tỏi: 4 tép.
- Hành tím: 2 củ.
- Ớt: 2 – 4 trái tùy sở thích.
- Dầu ăn: 2 muỗng canh.
- Nước mắm: 1 muỗng.
- Đường: 1 muỗng cà phê.
- Hạt nêm: 1/3 muỗng cà phê.
- Tiêu: ½ muỗng cà phê.
- Muối:1/3 muỗng cà phê.
- Nước màu: 1 – 2 muỗng cà phê.
Nước màu có
rất nhiều loại nước màu đường ATK, nước màu dừa Bến Tre, nước màu dừa nguyên chất
Bến Tre đặc sản. Bạn có thể sử dụng bất kỳ nước màu loại nào cũng được. Nếu muốn
cá hồi kho thơm được thơm ngon tuyệt đỉnh thì hãy sử dụng nước màu đặc sản
của chúng tôi nhé.
Sơ chế nguyên liệu
- Cách lựa cá hồi ngon là lựa cá lúc còn tươi, thịt cá màu cam đậm, có độ đàn hồi và vân mỡ màu trắng của cá mỏng. Hãy rửa cá với rượu trắng, giấm hoặc nước muối pha loãng. Sau khi rửa xong để ráo, thấm khô nước với giấy ăn để chiên cá hồi không bị văng dầu. Cắt thịt cá hồi thành những miếng vừa ăn.
- Tỏi, hành tím, ớt rửa sạch, bằm nhuyễn.
- Hành lá, thơm sau khi rửa thì cắt nhỏ.
- Ướp cá hồi với cá gia vị muối, đường, tiêu, nước mắm, hạt nêm và một ít ớt, hành tím. Trộn đều và để yên trong khoảng 15 phút cho nguyên liệu thấm gia vị.
- Các nguyên liệu vậy là đã được chuẩn bị xong. Hãy dùng nồi đất hoặc chảo, nồi có đế dày, đủ rộng để kho cá ngon hơn và không bị nát.
Thực hiện nấu món cá hồi kho thơm
Bước 1: Làm săn cá
Thịt cá hồi rất mềm, vì vậy
để cá không bị nát thì hãy làm săn cá bằng cách chiên sơ hai mặt. Bắt chảo lên
bếp, cho vào khoảng 2 muỗng dầu ăn. Đợi dầu nóng cho hành tím, ớt, tỏi băm vào
phi thơm. Cho cá vào chiên nhanh để tạo mùi thơm hấp dẫn cho thịt cá hồi, đồng
thời khử mùi tanh, giúp thịt cá cứng và khó vỡ hơn. Lưu ý chỉ nên chiên sơ chứ
không cần chiên quá kỹ, khi nấu cá hồi kho thơm sẽ không được ngon.
Bước 2: Kho cá
Một lớp thơm ở dưới đáy nồi
hoặc chảo, cho tiếp tục cá hồi vào, sắp thêm một lớp thơm ở mặt trên. Cho khoảng
1 muỗng cà phê nước màu vào để cá khi kho sẽ lên màu đẹp. Có thể dùng 1 chén nước
dừa hoặc nước lọc châm vào nồi. Bật bếp lên, trong 5 phút đầu tiên bạn có thể
kho với lửa lớn, sau đó để lửa trung bình để nước cá kho kẹo lại và thấm gia vị
vào cá.
Bước 3: Nêm nếm
Hãy để lửa liu riu thêm
15 phút để nước cạn hết. Lúc này gia vị sẽ thấm sâu vào trong phần thịt cá hồi,
đồng thời vị chua thanh của thơm cũng sẽ hòa quyện vào trong thịt cá hơn. Bạn
có thể nêm nếm lại cho vừa ăn. Nếu nước cá kho có màu nâu vàng, có độ sánh, thịt
cá chuyển sang màu nâu và dậy mùi thì đã có thể tắt bếp.
Bước 4: Hoàn
thành
Nếu nấu bằng nồi đất thì
bạn có thể để nguyên cá hồi kho thơm trong nồi. Còn không các bạn có thể
vớt cá ra đĩa. Trang trí với một ít ngò rí, hoa ớt tỉa, hành lá xắt nhuyễn và một
ít tiêu lên bề mặt để món ăn thêm phần đẹp mắt hơn.
Yêu cầu thành phẩm món cá hồi kho thơm
- Cá hồi kho thơm
có hương thơm hấp dẫn, vị thấm trong từng thớ thịt cá.
- Nồi cá kho có màu sắc đẹp, có độ bóng, không bị tanh.
- Cá hồi nấu xong không bị nát.
- Thơm mềm và thấm gia vị, có vị chua vừa phải.
Với một chút thời gian
chuẩn bị nguyên liệu và nấu, bạn đã có thể hoàn thành món cá hồi kho thơm
cho cả nhà. Hãy tìm ngay sản phẩm nước màu của Blog Sức Khỏe để tăng thêm hương
vị cho món này nhé. Chúc các bạn thành công với món ăn này.
Không có nhận xét nào:
Không cho phép có nhận xét mới.